<p style='margin:0px; text-align:center; font-size:16pt; font-weight:bold;'> You need Adobe Flash Player to see this video<br><br> <a href='http://www.macromedia.com/go/getflashplayer' style='text-align:center; font-size:16pt; font-weight:bold;'> Get the Flash Player</a></p>
Videos, Members, Events, Audio Files, Photos और Blogs में खोजें Search

मेरा Blog

«पीछे
<1  789  21>

tử cung đôi là gì

Aug 06, 2020

266 अवलोकनें
     (0 रेटिंग)

với cấu trúc cơ thể gồm có 1 tử cung và hai buồng trứng kèm phần phụ, nhắc từ lúc hình thành người chị em đã từng mang theo thiên chức làm cho mẹ thiêng liêng. Cho dù không thường bắt gặp, ở các chị em lại có tới hai tử cung, hay tử cung cặp. Hiện tượng này tại sao lại xảy ra? Ở hoàn cảnh này, liệu việc có thai cũng như sinh nở có thuận tiện không? Hãy cùng Thái Hà nghiên cứu về dạ con cặp qua bài viết dưới đây nhé.

tử cung đôi là gì?

dạ con cặp là 1 không bình thường ít gặp phát triển từ lúc bé gái còn trong bụng mẹ. Tất cả những dạ con hình thành từ hai ống nhỏ tên gọi là ống Muller. Khi chúng bắt đầu tiến triển, hai ống này sẽ hoà nhập đối với nhau để tạo thành 1 tử cung. Song, trong một số trường hợp hiếm gặp, những ống này tiếp tục tách rời và trở thành hai tử cung riêng biệt.

bình thường, "cô bé" của bạn đời có dạ con cặp được phân làm hai đường truy cập riêng biệt vì 1 vách mỏng. Thỉnh thoảng, hai dạ con chỉ có 1 cổ tử cung. Thỉnh thoảng, từng tử cung sẽ có một cổ tử cung riêng.

vấn đề nữ có dạ con đôi mang thai tới khi đầy đủ tháng sinh là tận gốc có nguy cơ. Tuy nhiên, tình trạng này có gây tăng khả năng sẩy thai cùng với đẻ non.

hiện tượng dạ con cặp thường hay bị lầm tưởng đối với dạ con có vách hay dạ con hai sừng (tử cung hình tim).

2. Triệu chứng

thường thì, phụ nữ có tử cung đôi không dấu hiệu nhận biết dấu hiệu nhận biết gì rõ rệt. Nếu có biểu hiện thường hay là cảm nhận đè ép thất thường, đau quặn bụng trước cùng với trong kỳ kinh, hành kinh số lượng không ít, sẩy thai liên tiếp hay đẻ non. Bác sĩ chuyên khoa có thể nhận biết hiện tượng này lúc xét nghiệm phụ khoa định kỳ. Nếu không, tình trạng này thường hay được tìm ra khi thống kê những nguyên do dẫn đến sẩy thai thường xuyên.

Trong trường hợp có "cô bé" đôi đi liền đối với dạ con đôi, bạn có khả năng hành kinh Dù đã đặt tampon âm hộ. Điều này là do bạn chỉ đặt tampon truy cập ở trong 1 âm hộ. Còn lại một âm đạo vẫn thông suốt cùng với ra kinh.

3. Căn nguyên của tử cung đôi

hiện tượng tử cung đôi là một không bình thường bẩm sinh. Điều này tức là dạ con cặp đã xuất hiện từ lúc còn tiến triển dạng thai nhi trong bụng mẹ và ảnh hưởng đến một số bé gái tạo thành Sau đó.

Như đã đề cập tại phần trên, tình trạng này xuất hiện khi hai ống nhỏ tiền thân của dạ con không hòa nhập gây một mà phát triển độc lập thành hai dạ con riêng rẽ lẻ. Nhưng, khó khăn mà xác định nguyên do cụ thể dẫn đến hiện tượng này. Nó có thể mối liên quan đến di truyền. Nghĩa là tình trạng này có nghe nói tới là thấy ở một số nhân viên trong cùng một gia đình.

4. Phỏng đoán

khi xét nghiệm phụ khoa định kỳ, bác sĩ chuyên khoa có khả năng cảm giác bạn có hai cổ dạ con hay cảm thấy tử cung của bạn có kích thước khác biệt với thường thì. Để định vị kỹ hơn, bạn có nguy cơ nên thêm các thăm khám nhằm xác định thất thường.

Siêu âm

Siêu âm được sử dụng để tái dựng hình ảnh bên trong người bạn. Bác sĩ siêu âm sẽ lấy một đầu dò trên bụng nhằm xem xét dáng hình dạ con. Nếu mà không rõ, chuyên gia có thể đề nghị thêm siêu âm qua ngã "cô bé". Trong trường hợp đó, đầu dò siêu âm sẽ được đưa vào trong âm đạo để xem xét rõ tử cung và hai phần phụ chi tiết hơn.

Siêu âm bơm nước

Đây là dạng siêu âm khác, lấy 1 dụng cụ để bơm chất lỏng qua âm hộ vào trong lòng tử cung. Rồi, chuyên gia siêu âm sẽ quan sát một số bất thường về kích thước trong lòng tử cung Nếu như có.

Chụp cộng chi trả từ (MRI)

Chụp cộng chi trả từ lấy sóng từ trường để sản sinh các hình ảnh cắt ngang từng phần của cơ thể. Người bệnh sẽ được chỉ định nằm bất động hoàn toàn trong một chiếc máy có dáng hình tương tự 1 đường hầm không nhỏ. Đây là 1 liệu pháp không gây nên đau đớn.

Chụp phim vòi trứng – buồng dạ con có bơm thuốc cản quang (HSG)

một chất có thể cản tia X (chất cản quang) sẽ được bơm đăng nhập trong lòng dạ con qua ngả âm đạo. Lúc chất cản đăng nhập bên trong dạ con, bạn sẽ được chụp nhiều phim X-quang để quan sát hình dạng tử cung.

5. Chữa trị như thế nào?

tiểu phẫu có nguy cơ được sử dụng để điều chỉnh hiện tượng này, nhưng hiếm khi cần thiết. Một số nữ giới có dạ con cặp song chưa có triệu chứng thì vĩnh viễn không cần phải điều trị. Nếu như sẩy thai không ít lần liên tục mà không tìm thấy nguyên do nào khác, bạn có nguy cơ được đề bắn phẫu thuật. Tiểu phẫu tận gốc có nguy cơ giúp cho bạn giữ gìn được 1 thai kỳ khoẻ mạnh.

chị em phụ nữ có hai "cô bé" và hai tử cung có thể được phẫu thuật để bỏ màng ngăn giữa "cô bé". Việc này giúp cho quá trình sinh con dễ dàng hơn.

6. Tử cung đôi nguy hiểm thời kỳ mang thai như thế nào?

vấn đề có tử cung cặp thường hay không gây cho nữ bất cứ rắc rối nào trong vấn đề thụ thai. Thỉnh thoảng, hình dạng thất thường của dạ con mà thai gây tổ có nguy cơ gây nên sẩy thai. Bên cạnh đó, chị em có tử cung cặp cũng thường có dạ con nhỏ hơn bình thường cần phải không khó có khả năng đẻ non. Các dữ liệu Bây giờ cho biết chức năng đẻ non tăng tới 45% ở chị em có dạ con đôi.

 

Nếu mà bạn có dạ con cặp cũng như đang có bầu, bác sĩ sẽ muốn quan sát thời kỳ thai nghén của bạn sát sao hơn. Theo dõi sẽ giúp cho giữ gìn em bé vẫn ổn định. Bác sĩ có nguy cơ đề nghị bạn cần phải kết thúc thời kỳ thai nghén kịp thời. Bác sĩ có nguy cơ chỉ định mổ lấy thai lúc em bé có bất cứ dấu hiệu nào Khám phá không khỏe.

Nếu mà có tiền sử sẩy thai liên tục, bạn có nguy cơ được đề nghị tiểu phẫu, giúp tăng cơ hội mang thai tới khi sinh.

7. Những biến đổi liên quan

nữ có tử cung đôi thường hay bị phải câu hỏi hành kinh rất nhiều (cường kinh). Nếu vấn đề ra kinh rất nhiều tới mức không tự chủ được, bạn có thể nên gặp chuyên gia để giúp sức.

những không bình thường ống Muller có khả năng tác động tới 1 ống không giống lúc bào thai tiến triển gọi là ống Wolff. Không bình thường trong tạo thành ống Wolff có thể gây ra các vấn đề về thận của thai. Hậu quả này tiếp diễn tại tầm khoảng 15 – 30% chị em phụ nữ có dạ con cặp.

Trong những vô cùng ít trường hợp, nữ giới có tử cung đôi gặp phải tình trạng hiếm muộn.

Bé gái mới sinh Nếu có bất thường trong trở thành lỗ hậu môn trực tràng (không có hậu môn) cũng có nguy cơ đi kèm với hiện tượng tử cung cặp.

Lạc nội mạc dạ con. Đây một tình trạng thường gây ra cảm giác đau bụng rất nhiều trong thời kỳ hành kinh. Thay đổi này xảy ra lúc các mô thông thường ở trong dạ con của cơ thể phụ nữ (mô nội mạc tử cung) lại hiện diện tại ở ngoài dạ con. Mô nội mạc tử cung lạc vùng tiếp tục hoạt động như mô nội mạc thường thì. Ở đây, chúng dày lên Tiếp đó lại bong tróc gây xuất huyết truy cập mỗi chu kỳ kinh. Một số mô này tiến triển tại sai vùng cần phải không có phương pháp nào để thoát khỏi người. Nếu lạc nội mạc tử cung trên buồng trứng có thể hình thành những nang lạc nội mạc.

Lời kết

dạ con cặp là tình trạng bẩm sinh từng có từ lúc phụ nữ ra đời. Bất thường này có nguy cơ không tác động rất nhiều đến cuộc sống của phụ nữ. Tuy nhiên, Nếu thấy những vấn đề như hành kinh không ít hoặc hiếm muộn, việc đến gặp bác sĩ để lựa chọn biện pháp chữa trị là cực kỳ cấp thiết. Những dạng dạ con cặp có thể được chỉnh sửa với tiểu phẫu để thuận lợi cho việc mang bầu.